Cách đặt tên shop hay và ý nghĩa phù hợp với từng ngành hàng

Một cái tên hay và ý nghĩa sẽ giúp tạo nên thương hiệu cho sản phẩm của bạn. Chính bởi vậy mà việc đặt tên shop sao cho ý nghĩa và phù hợp với sản phẩm mà bạn đang bán rất quan trọng. Một cái tên shop tên shop dễ thương sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhớ đến. Hay một cái tên shop đẹp và độc sẽ đưa thương hiệu của bạn đi xa hơn. Sau đây Công ty Cổ phần Truyền thông MINO sẽ bày cho bạn cách đặt tên shop sao cho hay, dễ thương và ấn tượng nhất nhé.

Đặt tên shop hay và ý nghĩa
Đặt tên shop hay và ý nghĩa

Các tiêu chí để đặt tên shop hay và ý nghĩa

Để để chọn được cái tên shop hay và ý nghĩa thì bạn cần bạn cần nắm được các tiêu chí quan trọng sau:

 1. Tên shop cần ngắn gọn dễ nhớ.

 2. Tên shop cần độc đáo và khác biệt.

 3. Tên shop phải phù hợp với sản phẩm bán.

 4. Tên shop cần có ý nghĩa.

Ở trên là 3 tiêu chí vô cùng quan trọng khi đặt tên shop. Bạn có thể dựa vào ngành hàng, sản phẩm của mình để đặt sao cho phù hợp. Tuy nhiên để nghĩ ra 1 cái tên shop hay cửa hàng mà phù hợp với cả 4 tiêu chí trên sẽ rất khó. Bởi vậy một các tên shop hay và ý nghĩa bạn chỉ cần đáp ứng đủ 2 hoặc 3 tiêu chí là đủ. Nếu đáp ứng được cả 4 tiêu chí thì quá tuyệt vời rồi.

Ví dụ nếu muốn đặt tên shop mỹ phẩm hay thì bạn cần hướng đến tiêu chí 2 và 3. Bở mỹ phẩm là một dòng sản phẩm cần độ uy tín và tin tưởng cao. Chính bởi thế tên shop hay tên thương hiệu phải hướng tới chất lượng, sự khác biệt. Còn nếu bạn muốn đặt tên shop quần áo hay thì bạn nên quan tâm tới tiêu chí 1, 2 và 3. Tiêu chí 4 sẽ đặc biệt phù hợp với những bạn nào bán về các sản phẩm handmade, thức ăn, đồ uống….

Tóm lại để đặt tên shop hay và ý nghĩa thì bạn cần xem mặt hàng của bạn là gì, xem đối thủ của bạn đang đặt tên gì và thương hiệu mà bạn muốn hướng tới là gì để đặt tên sao cho phù hợp và độc đáo.

Các cách đặt tên shop hay và ý nghĩa

Với những cách đặt tên hay, ý nghĩa và ấn tượng mà MINO sắp trình bày dưới đây bạn có thể áp dụng cho tất cả các sản phẩm ngành hàng về thời trang, mỹ phẩm, đồ ăn, thức uống, đồ handmade…Và đặt biệt với những cách đặt tên này hoàn toàn toàn phù hợp cho các shop online và các cửa hàng offline. Sau đây là các cách đặt tên ý nghĩa, ấn tượng cho shop của bạn.

 1. Đặt tên shop theo tên cá nhân, thương hiệu riêng của bạn

Với cách đặt tên này sẽ phù hợp với tiêu chí ngắn gọn, dễ nhớ, độc đáo. Đặc biệt sử dụng cách này bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian. Bạn có thể dùng chính tên thật của mình để đặt tên cho shop của mình. VH: Shop quần áo Tú Anh, Shop giày nam Duy Khoa…Hoặc nếu bạn không muốn để tên thật thì có thể dùng tên đặc trưng, dễ thương ở nhà mà mọi người hay gọi bạn. VD: Mộc, Sao, Mèo TC, Tèo…

đặt tên shop hay và ý nghĩa
Đặt tên shop theo thương hiệu cá nhân
 1. Đặt tên shop dựa vào đặc điểm, xuất xứ sản phẩm

Đối với các sản phẩm chất lượng, cao cấp, các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng thì bạn có thể áp dụng cách này để đặt tên cho shop.

Ví dụ: “Shop mỹ phẩm xách tay”, “Shop quần áo Quảng Châu”, “Shop đồng hồ Thụy Sỹ”, “Đồng Tâm Long An”,  “Shop hàng Nhật” …

 1. Đặt tên shop theo phong thủy

Đặt tên cửa hàng theo phong thủy từ lâu đã được nhiều người áp dụng. Theo quan niệm từ xưa, đặt tên đặt tên theo phong thuy sẽ giúp chủ shop cảm thấy an tâm mà còn mang lại may mắn tài lộc, buôn may, bán đắt. VD Ví dụ bạn thuộc mệnh Kim mà muốn đặt tên shop quần áo theo phong thủy thì bạn có thể đặt tên tên shop là Cookie, Zeni, Sugar,…

Các shop có thể áp dụng qui luật ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ cho chữ cái đầu tiên của tên shop như sau:

Hành Kim C, Q, R, S, X, Z
Hành Mộc G và K
Hành Thủy B, F, M, H, P
Hành Hỏa D, J, L, N, T, V
Hành Thổ A, E, I, O, U, W, Y
 1. Đặt tên shop tiếng anh

Đặt tên shop bằng tiếng anh thương sẽ mang lại sự sang trọng đẳng cấp và nhiều ý nghĩa chứa ẩn cho shop của bạn. Bạn có thể tìm kiếm những tên tiếng anh có ý nghĩa những không quá khó nhớ để đặt tên cho cửa hàng của mình.

Một vài gợi ý đặt tên shop bằng tiếng anh cho bạn như:

Adele – cao quý

Donna – Tiểu thư

Bly – tự do và phóng khoáng

Blue Chic – Hợp thời, thanh lịch

Lady Mode – Kiểu mốt

Dolce Viva – Êm ái, vĩnh cửu

See Ever – Thu hút ánh nhìn

Florence – nở rộ, thịnh vượng

Heaven – thiên đường

Julia – đầy sức trẻ.

tên shop tiếng anh
Đặt tên shop bằng tiếng anh
 1. Đặt tên shop theo địa chỉ, năm sinh, con số

Bạn có thể đặt tên shop quần áo, hay mỹ phẩm theo địa chỉ cửa hàng của bạn. Đây cũng là một cách đặt tên shop hay giúp ghim trong đầu khách hàng về tên và địa chỉ của cửa hàng của bạn.

Tuy nhiên với cách đặt tên này bạn chỉ nên áp dụng với các điểm chỉ mặt đường, không ngóc ngách. VD: Shop quần áo 189, shop giày 102, 110 phố…

Ngoài ra bạn có thể đặt tên theo con số hoặc năm sinh của bạn như: 1991 hair salon, PT2000, Thời trang 9x…Với cách đặt tên này sẽ vô cùng dễ nhớ mà còn mang lại nhiều ý nghĩa và ấn tượng.

Trên đây là những tiêu chí và cách đặt tên shop hay và ý nghĩa cho ý định kinh doanh của bạn. Hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình một thương hiệu đặc biệt ý nghĩa, độc đáo cho shop. Ngoài ra nếu bạn muốn tiếp cận nhiều khách hàng và nâng tầm thương hiệu, giá trị sản phẩm của bạn thì có thể tham khảo các mẫu website bán hàng của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ giúp bạn bán hàng hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

 

 

One thought on “Cách đặt tên shop hay và ý nghĩa phù hợp với từng ngành hàng

 1. Bongdalu says:

  ở Viêt Nam mua sẵn online không vẫn có thể trả tiền khi nhận được hàng, mình muốn hỏi như thế có đàm bảo được lợi ích của phía bán không ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *