Một số thủ thuật tối ưu SEO On-Page bạn nên biết

Khi bạn đã chuẩn bị được nội dung tốt thì bây giờ đã đến lúc bạn cần “động” vào trang web. Sau đây Mino sẽ chia sẻ với các bạn một số thủ thuật tối ưu SEO On-page giúp tăng thứ hang website của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Một số thủ thuật tối ưu SEO On-Page bạn nên biết
Một số thủ thuật tối ưu SEO On-Page bạn nên biết

Tối ưu thẻ Title (Tiêu đề)

Hãy chắc rằng mỗi trang sẽ có một tiêu đề riêng và tiêu đề đó phải bao quát được nội dung của trang đó. Ví dụ, chủ đề trang của bạn có chủ đề về “blue suede shoes”, bạn phải đặt “Blue Suede Shoes | Công ty ABC” trong thẻ title.

Tối ưu thẻ Description (Mô tả)

Tương tự như thẻ title, mỗi trang cũng phải chứa một description riêng và description này phải mô tả một cách vắn tắt nhất nội dung trang đó. Đây là thông tin mà nhiều công cụ tìm kiếm dùng để hiển thị mô tả trang của bạn.

Tối ưu thẻ Keyword (Từ khóa)

Hầu hết những công cụ tìm kiếm đều nhấn mạnh vào việc sử dụng thẻ keyword, nhưng thiết nghĩ đây vẫn là công cụ rất hữu ích giúp bạn tổ chức nội dung trang một cách hợp lý. Khi bạn viết một Meta Keywords, bạn nên lướt qua nội dung trang Web, liệt kế những thuật ngữ quan trọng nhất trên trang đó, sau đó lấy khoảng 10-15 từ miêu tả chính xác nội dung Website.

Tuy nhiên hiện tại thẻ Meta Keywords không được Google sử dụng làm yếu tố xếp hạng website trên công cụ tìm kiếm, việc tối ưu nó cũng không quá cần thiết. Chính vì vậy bạn có thể bỏ thẻ keyword này trên website của mình

Tối ưu thẻ Alt (Mô tả hình ảnh)

Bạn nên sử dụng thẻ meta alt để giúp các công cụ tìm kiếm diễn đạt đúng các nút điều hướng hay những hình ảnh bạn dùng trong trang web. Các công cụ tìm kiếm không thể biết hình ảnh của bạn là về cái gì, trừ khi bạn giải thích cho nó bằng các anchor text. Ví dụ, nếu bạn có một hình ảnh về SEO thì bạn nên để trong thẻ alt là SEO.

Liên kết nội bộ

Đặt liên kết cho những từ khoá hay cụm từ khoá trong các trang của bạn để điều hướng đến những trang khác trên một website. Ví dụ, bạn đang viết về một bài Xây dựng liên kết, trong bài này có chứa từ khoá “Phân tích từ khoá”, bạn nên đặt link cho từ khoá đó đến 1 bài viết khác về “phân tích từ khoá” trên website của bạn. Chú ý tránh sử dụng các cụm từ như click here, ở đây, tại đây …. cho liên kết đó.

Trên đây tôi đã đưa ra một danh sách các thủ thuật SEO on page, nhưng để đạt được những kết quả tốt nhất thì cần bạn phải có sự đầu từ về công sức và thời gian. Thực hiện tốt những thủ thuật trên sẽ giúp cho bạn có cơ hội được đặt chân vào trang top của Google và quan trọng nhất đây là cơ hội cho bạn thu hút được những khách hàng tiềm năng.

One thought on “Một số thủ thuật tối ưu SEO On-Page bạn nên biết

  1. Pingback: Danh sách 1000+ diễn đàn nước ngoài chất lượng TRUST cao - Phần mềm miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *